KBSV: Công nghệ là nền tảng

06/03/2020 11:12:00 AM - 3.312 lượt xem
Nằm trong chiến lược trở thành công ty chứng khoán công nghệ, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho ra mắt các ứng dụng giao dịch mới với nhiều tính năng tối ưu
 
Định hình trở thành công ty chứng khoán công nghệ
Ông Nguyễn Đức Hoàn, Tổng Giám đốc KBSV cho biết, công nghệ và nhiều yếu tố mới đang làm thay đổi cục diện cạnh tranh trên thị trường chứng khoán Việt nam. Các nhà đầu tư ngày càng có nhu cầu cao hơn trong việc sử dụng dịch vụ giao dịch an toàn, nhưng phải thuận tiện, nhanh chóng. Nắm bắt được xu hướng đó, KBSV tập trung đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại để vừa giúp Công ty có thể quản lý hiệu quả, minh bạch hơn, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội.
Sau một thời gian xây dựng, KBSV đã chính thức cho ra mắt kênh giao dịch mới KB-able tích hợp nhiều ưu thế công nghệ hiện đại, tiện ích, hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm không gian đặt lệnh không giới hạn trên tất cả các tab của hệ thống.
“Trong tương lai, KBSV sẽ đưa ra những công nghệ hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại nhiều tiện ích cho các nhà đầu tư, đúng với tinh thần của KBSV: đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất để mang lại lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư”, ông Hoàn khẳng định.
 
Top 10 thị phần môi giới và mục tiêu xa hơn
Mặc dù bối cảnh thi trường chứng khoán toàn cầu nói chung và thị trường chứng khoán Việt nam nói riêng có nhiều biến động mạnh trong các tháng đầu năm, khiến cho hoạt dộng kinh doanh của các công ty chứng khoán có nhiều xáo trộn, KBSV vẫn kiên định với mục tiêu kinh doanh trong năm 2020 là duy trì vị trí trong Top 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên sàn HOSE.
Theo KBSV, để đạt được mục tiêu trên, Công ty sẽ tận dụng các lợi thế sẵn có về nguồn vốn, công nghệ, kinh nghiệm hoạt động trên thị trường quốc tế của tập đoàn mẹ và điều chính cho phù hợp với thị trường Việt Nam để tăng chất lượng dịch vụ và thu hút nhà đầu tư. Cụ thể hơn, KBSV sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc khách hàng cá nhân, với các chương trình ưu đãi lớn về cắt giảm phí giao dịch, lãi vay margin, hay các chương trình trao thưởng cho nhà đầu tư đạt hiệu suất đầu tư tốt. Song song với đó, Công ty cũng chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động phân tích và tư vấn đầu tư, nâng cấp chất lượng hạ tầng công nghệ để tạo thêm giá trị gia tăng cho khách hàng. Ngoài ra, Công ty sẽ triển khai thêm các sản phẩm, gói dịch vụ đồng bộ cho khách hàng/ nhà đầu tư tổ chức, kết hợp cung cấp các dịch vụ IB, tư vấn cấu trúc nguồn vốn, thực hiện vai trò cầu nối dòng vốn đầu tư tư Hàn Quốc sang Việt Nam.
Việc thu hút dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những định hướng chính trong hoạt động kinh doanh của KBSV năm 2020, dẫu thị trường chứng khoán nói chung và hoạt động thu hút vốn ngoại nói riêng đang ở giai đoạn rất khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt giữa bộ phận phân tích, IB của công ty với đại diện các quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc nhằm giới thiệu về tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. Các buổi hội thảo, gặp gỡ nhà đầu tư ngoại được thực hiện với tần suất cao trong năm 2019 và sẽ tiếp tục được triển khai trong năm nay. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã thiết kế các gói sản phẩm riêng, phù hợp với khẩu vị đầu tư của nhà đầu tư ngoại với tính an toàn cao nhưng vẫn mang lại lợi suất hấp dẫn hơn tương đối so với nền lãi suất thấp của các quốc gia phát triển.
 
Ngày 10/3 tới, KBSV dự kiến sẽ chínhthức ra mắt ứng dungj giao dịch trên điện thoại di động M-able. M-able là ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, nhằm hỗ trợ khách hàng đặt lệnh mọi lúc mọi nơi, đồng thời cập nhật liên tục thông tin thị trường, cổ phiếu chuyên sâu, tin tức hỗ trợ nhà đầu tư, phân tích, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường. KBSV đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng với nhiều ưu điểm vượt trội mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng:
 • Đáp ứng mọi giao dịch tức thi vhỉ với vài cú chạm

 • Giao diện thông minh, thân thiện, thuận tiện: giúp thao tác đặt lệnh nhanh chóng, đơn giản, tăng hiêu quả giao dịch

 • Tốc độ cập nhật dữ liệu nhanh, chính xác và toàn diện: hỗ trợ nắm bắt nhanh chóng mọi biến động và cơ hội đến từ thị trường

 • Biểu đồ trực quan, phân tích dữ liệu đa chiều: giúp dễ dàng theo dõi và ra quyết định đầu tư

 • Giao thức truyền dữ liệu tối ưu: giảm thiểu lưu lượng, giúp tăng tốc độ và giảm chi phí sử dụng
   

  Hoàng Minh

  * Nguồn: Đầu tư chứng khoán - Số 29 Thứ sáu 6.3.2020