KBSV đồng hành cùng Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam phát động dự án thí điểm ESG Score - ngành chứng khoán

21/05/2024 10:55:47 AM - 138 lượt xem

Trong những năm gần đây, các mục tiêu môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã trở thành một phần không thể thiếu trong các kế hoạch chiến lược và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tài chính tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, việc đo lường và công bố báo cáo ESG đáng tin cậy là một trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán nói chung và các tổ chức tài chính nói riêng.

Để tìm lời giải cho bài toán xác định các chỉ số ESG cho doanh nghiệp niêm yết, củng cố niềm tin cho nhà đầu tư và đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường, Công ty CP Chứng Khoán KB Việt Nam (KBSV) đồng hành cùng Hiệp hội Kinh doanh Chứng Khoán Việt Nam (VASB) tổ chức hội thảo: “Phát triển bền vững, công bố thông tin về ESG của công ty chứng khoán” diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vào ngày 09/05 vừa qua.

Tại sự kiện, bà Hoàng Hải Anh – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng thư ký VASB chia sẻ: “Để thí điểm cho dự án ESG Score, VASB lựa chọn nhóm ngành chứng khoán, cụ thể hơn là các Công ty Chứng khoán thành viên của VASB. Về lý do lựa chọn nhóm này, thứ nhất, đây đều là các đơn vị hoạt động tại Hiệp hội. Thứ hai, tính toán ESG trong mảng Chứng khoán được đánh giá là đơn giản hơn, cụ thể là mảng phác thải nhà kính. Thứ ba, Hiệp hội mong muốn các đơn vị chứng khoán tiên phong trong việc hiểu rõ cách tính toán ESG từ đó các thành viên có thể tư vẫn, môi giới cho tệp khách hàng là doanh nghiệp niêm yết. Ngoài ra, VASB sẵn sàng đồng hành cùng các Công ty chứng khoán nếu khách hàng của các đơn vị có nhu cầu sử dụng ESG Score”.Là một trong những đơn vị chứng khoán dẫn đầu trong việc đầu tư vào các hoạt động ESG tại Việt Nam, KBSV luôn luôn gắn mục tiêu kinh doanh song hành cùng mục tiêu phát triển bền vững trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp. 
Trong năm 2023, KBSV vinh dự nhận nhiều giải thưởng thương hiệu nhờ nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội bao gồm Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững 2023 do Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam trao tặng; 02 năm liên tiếp vinh danh hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc chấu Á 2022-2023 do tổ chức Asia Pacific Enterprise Awards bình chọn.


Đồng hành cùng dự án thí điểm ESG Score của VASB, KBSV khẳng định niềm tin và sức mạnh với sứ mệnh: chung tay tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thế giới tốt đẹp hơn.